PPC là một mô tình tiếp thị truyền thông qua Internet

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0 và thị trường thương mại điện tử, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã và đang vô cùng quan tâm và chú trọng đến những dịch vụ về tiếp thị kĩ thuật số. Đặc biệt là những hoạt động như SEO website, thiết kế trang web chuẩn seo, Content Maketing… 

Tuy nhiên bên cạnh những biện pháp tối ưu công cụ tìm kiếm (Seo) như hiện nay các doanh nghiệp đang phổ biến sử dụng thì PPC cũng là một mô hình tiếp thị trên internet vô cùng hiệu quả mà ít ai biết đến. Vì thế trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu chi tiết đến bạn đọc một mô hình tiếp thị mới.

PPC thực chất là gì?

Nếu là người đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số hoặc là doanh nghiệp đang hợp tác và sử dụng dịch vụ của On Digitals thì chắc chắn không còn quá xa lạ với mô hình tiếp thị PPC. 

Trước khi đưa ra khái niệm về PPC chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn thấy được rằng nếu sử dụng mô hình tiếp thị PPC thì các doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả như thế nào. Giả sử bạn gõ vào thanh công cụ Google một từ khóa 
“thiết kế Website” bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả. Tuy nhiên trong số những kết quả đó chúng ta thưởng chỉ quan tâm đến những kết quả đầu tiên, nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng mô hình tiếp thị PPC thì trang web của bạn sẽ hiển thị đầu danh sách tìm kiếm như hình minh họa bên dưới.

Kết quả việc sử dụng mô hình PPC
Kết quả việc sử dụng mô hình PPC

Thực chất PPC (Pay Per Click) chính là một mô hình tiếp thị trên internet với hình thức quảng cáo mà doanh nghiệp bắt buộc phải trả một khoản tiền sau một cú nhấp chuột của khách hàng sử dụng.

Hiệu quả mà mô hình PPC mang lại

Đọc đến đây chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng nếu chúng ta sử dụng SEO chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiết vì no hoàn toàn miễn phí truy cập. Còn đối với PPC mọi hoạt động đều bị tính phí, vậy tại sao chúng ta lại phải chọn PPC.

Lựa chọn PPC hay SEO
Lựa chọn PPC hay SEO

Thực chất nếu chúng ta xét về phương diện hiệu quả cũng như chi phí để sử dụng thì SEO chiếm lợi thế rất lớn so với PPC. Nhưng để xây dựng tiền đề phát triển cho một trang web thì việc sự dụng mô hình tiếp thị PPC vẫn mang lại sự tối ưu nhất. PPC service in Vietnam theo tính toán thì chúng mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn, tỉ lệ chuyển đổi ở đây chính là nói đến việc biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng chịu chi tiền để mua sản phẩm. 

Với một trang web mới thành lập hoặc chuẩn bị thực hiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thì nên lựa chọn mô hình tiếp thị PPC trước, một chiến dịch PPC hiệu quả sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ vượt ngoài giá trị chi phí mà bạn phải chi trả. Sau một thời gian bạn có thể sử dụng hình thức tối ưu công cụ tìm kiếm để tiết kiệm chi phí vì lúc này bạ đã tạo dụng được thương hiệu của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *