Một vài chú ý khi lựa chọn dụng cụ bảo hộ lao động

      Dụng cụ bảo hộ lao động là một vật dụng hỗ trợ cho người lao đông hoàn thành công việc của mình một cách an toàn các công việc của mình trong điều kiện lao động nguy hiểm. Tuy nhiên nhiều người lại chỉ lựa chọn các dụng cụ này một cách qua loa hay là không biết đến mọt số điểm chú ý khi lựa chọn các dụng cụ này.

Lưu ý khi chọn mua các món đồ bảo hộ loa động
Lưu ý khi chọn mua các món đồ bảo hộ loa động

Các lưu ý khi mua dụng cụ bảo hộ lao động 

      Khi bạn tìm mua đến các dụng cụ bảo hộ này chính là công việc của bạn lúc đó phải đối mặt với một mức độ nguy hiểm nhất định. Vì vậy đừng để bản thân mình gần với thần chết mà hãy cẩn trọng tỉ mỉ lựa chọn những đồ bảo hộ nhé. Đầu tiên chúng ta phải hiểu rằng mỗi ngành nghề lại có mức độ nguy hiểm khác nhau và cần những tiêu chí khác nhau cho đồ bảo hộ. tuy nhiên dù bạn làm việc trong môi trương nào và cần đến đồ bảo hộ nào đi nữa thì cũng có các tiêu chuẩn nhất điịnh về an toàn và một số lưu ý khi bạn mua nó. Như nhà sản xuất, tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đó sử dụng, thời gian sản xuất, thời gian sử dụng cho trang bị, cách sử dụng đúng cách, hay liên hệ cơ sở cung cấp để được tư vấn lựa chọn những mẫu cho phù hợp công việc sử dụng. Đặc biệt nhất là bạn cần nắm rõ các nguyên lí hoạt động cấu tạo để nếu có sự cố gì có thể dễ dàng khắc phục.

Một vài ví dụ cụ thể 

       Ví như khi bạn cần đến một dây đai an toàn để làm việc ở trên cao chẳng hạn. Thì banj cần chú ý đến tải trọng tối đa mà sơi dây đó có thể chịu đựng được. hay là sợi dây có bị xước hay trầy ra ở chôc nào không? Bởi lẽ dù là một vết đứt nhỏ nhất cũng làm phá vỡ cấu trúc chịu lực của sợi dây và làm cho tải trọng chịu dựng của sợi dây bị hạ thấp gây nguy hiểm cho người dùng. Hay phần móc vào dây có chắc chắn không dây có dễ bị kệt không? Hay ngoài ra thì còn cần chú ý đến cả chất liệu được dùng đến và tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm mà công ty sản xuất sử dụng là gì? Tất cả hững lưu ý đó tuy nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng với sự an toàn của bản thân nên bạn cần phải chú ý thật kĩ. 

Lựa chọn đây đai an toàn chắc chắn để bảo vệ an toàn
Lựa chọn đây đai an toàn chắc chắn để bảo vệ an toàn

      Ngoài ra mặt nạ chống độc 3m cũng là một thiết bị được khá nhiều nghề để mắt đến. và đã nhăc đến hai chữ chống độc chắc chúng ta cũng phần nào ý thức được độ nguy hiểm của các công việc này. Và việc bạn sự dụng một thiết bị này bị lỗi hay không đạt chuẩn có thể làm bạn mất đi sức khỏe bất cứ lúc nào. Hiện nay rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau được áp dụng cho mặt nạ chống độc 3m, nhưng dù tiêu chuẩn nào thì cũng phải đảm bảo được rằng không khí mà chúng ta hít thở phải được sạch độc, khói bụi và thiết bị không được hở hay các thành phần lọc không được sủ dụng quá lâu để tránh độ lọc bị bão hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *