Làm gì khi cân điện tử bị hư hỏng?

Ngày nay, cân điện tử trở thành thiết bị phổ biến trong đời sống chúng ta. Là vật dụng hỗ trợ cho việc đong đếm khối lượng và phục vụ việc buôn bán hàng hóa thuận tiện hơn.

Những sản phẩm này ngày càng được phát triển và hiện đại hóa, đáp ứng nhu cầu thực tiển của cuộc sống tiện lợi hơn. Tuy nhiên, sau thời gian vận hành sử dụng, thiết bị không khỏi bị hư hỏng hoặc lỗi sản phẩm cần phải sửa chữa cân điện tử hoạt động lại tốt hơn. Vậy nơi nào sẽ hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm này được tốt hơn? Bài viết sau đây sẽ thông tin chi tiết giúp các bạn ạ!

Cân điện tử là gì? Những lưu ý khi sử dụng thiết bị này

Cân điện tử được hiểu ngắn gọn là một thiết bị sử dụng để đo lường cân nặng của một vật thể nào đó, và việc xác định trọng lượng hoàn toàn tự động, thông số sẽ hiện trên màn hình chúng ta theo dõi dễ dàng.

Giới thiệu cân điện tử
Giới thiệu cân điện tử

Trong cuộc sống, sản phẩm này được phổ biến ở mọi ngành nghề, lĩnh vực của cuộc sống và chúng hoạt động theo một quy luật nhất định.

Một vài lưu ý khi sử dụng cân điện tử như sau:

  • Không nên đặt một vật thể nào đó quá giới hạn trọng lượng theo quy định của nhà sản xuất
  • Đặt cân điện tử ở nơi khô ráo, môi trường thông thoáng, hạn chế sự thay đổi thời tiết đột ngột.
  • Không được đặt chiếc cân ở khu vực chông chênh, điều này sẽ làm cho kết quả nhận được sai lệch và cân sẽ mau hư hỏng.
  • Không nên đặt trực tiếp những vật dạng bột hoặc lỏng trên mặt cân, chúng ta sử dụng một vật dụng nào đó chứa sản phẩm.
  • Phải tháo mặt cân ra khỏi chiếc cân và thực hiện thao tác lao chùi cân
  • Không sử dụng những vật thể nhọn, sắc bén vệ sinh cân điện tử
  • Không nên để cân gần lò vi sóng hoặc tủ lạnh, lò vi sóng 
  • Nên tắt các thiết bị không cần thiết và làm ảnh hưởng đến độ chính xác kết quả cân.
  • Không được đặt bất kỳ vật thể nào khác lên mặt cân trong thời gian dài, vì như thế sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cân. Tuổi thọ sẽ không được bền lâu.

Làm thế nào khi cân điện tử gặp vấn đề?

Cân điện tử sau một thời gian dài hoạt động sẽ dễ gặp những sự cố không mong muốn. Vì vậy, chúng ta cần tìm những dịch vụ sửa chữa cân điện tử uy tín để bảo trì  sản phẩm này.

Thông thường, việc sửa chữa cân điện tử diễn ra gồm các bước như sau: Thợ sửa sẽ kiểm tra thật kỹ sản phẩm, tìm những lỗi mà cân gặp phải. Nếu như bị lỗi nhẹ thì tiến hành sửa chữa cân điện tử ngay tại chỗ còn nếu lỗi nặng thì sẽ hẹn bạn vài ngày sau đến lấy. 

Sửa chữa cân điện tử
Sửa chữa cân điện tử

Một lời khuyên dành cho bạn khi sản phẩm cân mình bị lỗi, bạn nên yêu cầu thợ ghi lại những sự cố và những thiết bị thay thế là gì. Từ đó dễ dàng đánh giá khả năng tay nghề của người thợ đó giỏi hay không, sản phẩm sau khi sửa chữa hoạt động được tốt hay không.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiets có thể tham khảo thêm tại: https://thietbidientu.net.vn/sua-can-dien-tu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *