Giải pháp sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp tiết kiệm nhất

Tạo môi trường làm việc sạch sẽ và thoáng mát là điều mà hầu hết nhà máy quan tâm. Bởi điều này sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên hơn. 

Để giải quyết vấn đề trên, các nhà máy đã tìm đến giải pháp sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp. Đây là thiết bị làm mát không gian hiệu quả và tiết kiệm chi phí sử dụng nên được mọi người rất ưa chuộng. 

Hệ thống phun sương công nghiệp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sử dụng
Hệ thống phun sương công nghiệp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sử dụng

Các ứng dụng của hệ thống phun sương công nghiệp 

Hệ thống phun sương công nghiệp sử dụng máy bơm để tạo áp lực. Sau đó ép nước qua dây dẫn tới béc phun sương và tạo ra hạt sương li ti. Các hạt sương này được phun ra ngoài không khí và bay hơi. Vậy các ứng dụng của hệ thống phun sương này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  • Làm mát không khí: Sử dụng hệ thống phun sương giúp hạ nhiệt độ xuống từ 5 đến 7 độ C và có khả năng làm mát rộng. Do đó giúp tạo môi trường thoáng mát để công nhân viên làm việc tốt và tăng năng suất lao động hơn.
  • Khử mùi, bụi và hóa chất: Hệ thống máy phun sương có khả năng khử bụi 98%, ngăn chặn phát tán mùi và hóa chất. Qua đó tạo môi trường sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên.
  • Tạo độ ẩm phù hợp cho kho hàng tại nhà xưởng: Hệ thống phun sương giúp kiểm soát độ ẩm hiệu quả nên bảo quản sản phẩm tốt hơn. 

3 giải pháp sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp hiệu quả

Kết hợp hệ thống phun sương công nghiệp và quạt công nghiệp

Đây là giải pháp sử dụng hệ thống phun sương cho diện tích không gian làm mát lớn. Theo đó, để thực hiện phương pháp này thì cần đảm bảo những yếu tố sau: 

  • Lắp đặt máy phun sương trong nhà xưởng sản xuất cách mặt đất tối thiểu 4m để đảm bảo tối đa tác dụng làm mát của máy. 
Hệ thống phun sương và quạt công nghiệp kết hợp
Hệ thống phun sương và quạt công nghiệp kết hợp
  • Khi kết hợp với quạt công nghiệp sẽ giúp các hạt sương được khuếch tán đều và lan rộng ra không khí hơn. 

Lựa chọn máy phun sương công nghiệp có công suất thích hợp

Hệ thống phun sương công nghiệp có máy bơm công suất lớn để đảm bảo hiệu quả làm mát trong nhà máy. Ngoài ra, máy còn có đa dạng công suất khác nhau nên bạn hãy lựa chọn công suất phù hợp để giúp quá trình làm mát hiệu quả và tiết kiệm điện, nước. 

Lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp làm mát mái tôn 

Tôn là vật liệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để giảm thiểu chi phí đầu tư. Tuy vậy, nó cũng là vật liệu bức xạ nhiệt khá lớn nên vào mùa hè khiến nhà xưởng nóng bức. 

Để khắc phục tình trạng này, các doanh nghiệp đã lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp làm mát cho mái tôn. Khi lắp đặt nên lắp ở vị trí dưới lớp tôn để các hạt sương phun ra có thể làm mát không khí và chắn sự truyền nhiệt vào không gian nhà máy. 

Lắp hệ thống phun sương công nghiệp ở dưới lớp tôn
Lắp hệ thống phun sương công nghiệp ở dưới lớp tôn

Trên đây đã chia sẻ 3 giải pháp sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp hiệu quả. Hy vọng bạn đã nắm rõ các giải pháp và sử dụng nó đúng chuẩn để đảm bảo tốt hiệu quả làm mát nhà máy.

Trường hợp bạn đang cần mua máy phun sương công nghiệp mà không biết mua ở đâu uy tín tại TPHCM thì hãy liên hệ với chúng tôi theo mayphunsuongiatot.vn. Tại đây, chúng tôi cung cấp máy phun sương với đa dạng công suất nên sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *